Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

Matilak xuất khẩu mật ong đi Châu Âu.

Điểm qua các thông tin về xuất khẩu mật ong.

Theo thông tin của TTO- 90% mật ong Việt Nam  xuất  khẩu  là Mỹ và chỉ 5% dành cho thị trường châu Âu trong khi  thị trường EU đang hết sức rộng mở cho ngành mật ong Việt Nam. Tuy nhiên để vào được thị trường này mật ong Việt Nam phải vượt qua rào cản khắt khe trong nước cũng như các quy chuẩn của thị trường châu Âu.

Điều quan trọng là hiện tại sản lượng sản xuất mật ong ở Châu Âu đang sụt giảm và đó là cơ hội lớn cho các đơn vị sản xuất mật ong từ các quốc gia như Việt Nam.

Theo thông tin được ông  Đinh Quyết Tâm, Phó chủ  tịch Hội nuôi ong Việt Nam (VBA) đưa ra tại hội thảo "Duy trì và mở rộng thị trường đối với mật ong của Việt Nam xuất khẩu vào EU" do văn phòng SPS và Dự án hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư châu Âu (EU-MUTRAP) tổ chức ngày 1-11 tại TP.HCM.

Số liệu thống kê nhu cầu nhập khẩu mật ong tại Châu Âu tang mạnh từ 5,5%  đến 7%/ năm. Đây là thị trường tiềm năng mà các nhà sản xuất mật ong Việt nhắm đến.

Công ty Matilak tham dự hội chợ triển lãm và các hoạt động xúc tiến thương hiệu nông sản Việt.


Định hướng doanh nghiệp xuất khẩu mật ong.

Đứng trước lợi thế về hiệp định thương mại tự do EU_Việt. Ngành  xuất khẩu mật ong Việt Nam còn nhiều rào cản thách thức cần phải vượt qua như quy chuẩn thủy phân trong mật ong, tình trạng mầm men, tồn tại các chất Glycerol, dư lượng thức ăn(đường), chỉ số HMF, màu  mật… Cho nên số lượng mật ong được xuất khẩu ra thị trường Châu Âu không nhiều.

Hiểu và thực hiện đúng các quy trình, quy chuẩn trong việc sản xuất mật.Công ty  Matilak đã mạnh dạn đầu tư cơ sở từ môi trường nuôi ong cho đến khâu cuối cùng là đống gói và xuất khẩu ra thị trường Châu Âu.

 

Thông tin từ VBA công bố vào năm 2016 cho biết sản lượng mật ong đạt 50.000 tấn xuất khẩu. Riêng thị trường Châu Âu chỉ cung cấp được 1.330 tấn. Con số khá chênh lệch.

Thực tại sản xuất mật ong ở nước ta.

Tiếp theo đó 9/2017, Việt Nam xuất khẩu 29.000 tấn mật ong nhiều chủng loại. Châu Âu chiếm tỷ trọng thấp chỉ 2% tương đương 1.469 tấn.

Dù lượng xuất khẩu vào châu Âu trong 10 tháng đầu năm 2017 đã vượt qua số lượng của cả năm 2016 nhưng thị trường này vẫn chỉ chiếm một tỉ lệ khiêm tốn (5%) trong cơ cấu xuất khẩu mật ong của Việt Nam.

Ông Đinh Quyết Tâm cho hay, dù được EU cho phép xuất khẩu trở lại vào năm 2013 nhưng lượng mật ong Việt Nam sang thị trường này còn nhiều hạn chế vì các yếu tố về chất lượng như nấm men, dư lượng thức ăn, màu sắc.... 

Nguyên nhân là người dân thu hoạch mật ong khi mật chưa đủ độ chín, dùng thức ăn bổ sung không đúng cách, thiếu hiểu biết về chất lượng và xu hướng thị trường là không GMO (thực phẩm biến đổi gen). 

Để tăng cường xuất khẩu mật ong vào EU trong thời gian tới, các nhà nuôi ong và chế biến mật ong tại VN cần khắc phục các điều kiện này.

Thông tin từ ông Nguyễn Tấn Thành Chủ tịch hội nuôi ong Tiền Giang cho hay:

“Ngành nuôi ong cũng như xuất khẩu mật ong đang còn rất nhiều khó khăn”.

Thứ 1 nhiều gia đình hay hộ kinh doanh nhỏ lẻ đã đặt lợi ích cá nhân lên hàng đầu. Cho nên việc tạo ra nguồn mật đảm bảo tiêu chuẩn EU khá khó. Trên thực tế các hộ kinh doanh thiếu kiến thức về nuôi ong trong mùa khan hiếm thức ăn, lạm dụng đường gây nên chất lượng mật trong tổ ong không tốt.

Thứ 2 người nuôi ong bất chấp thu mật khi mật ong được giá. Bỏ qua việc cực quan trọng là mật chưa đủ độ chính. Làm giảm chất lượng mật một cách nghiêm trọng.

Thứ 3 khi thị trường có nhu cầu mật cao mà nhà vườn, các hộ kinh doanh không đủ lượng mật để cung cấp thị phần mật ong với các dung dịch khác. Gây ra hiện tượng lên men, tồn dư chất Glycerol.

Những điều trên đã tác động mạnh đến thương hiệu và chất lượng mật ong Việt Nam  trên thị trường quốc tế. Đặc biệt ở Châu Âu(Khối EU)

Công ty Matilak hiểu rõ những vấn đề trên và mong muốn mình trở thành đơn vị tiên phong trong phong trào tạo ra mật ong chất lượng đạt chuẩn Châu Âu. Đưa thương hiệu Việt vươn tầm quốc tế.

Thông tin giới thiệu công ty Matilak: CLICK HERE

Lợi thế cạnh tranh công ty Matilak thị trường trong nước và  trường quốc tế.

Nhập khẩu 100% mật ong hoa rừng tự nhiên Thái Lan có chất lượng cao nhất. Những chú ong được nuôi ở rừng sâu và trên hết có giấy tờ nhập khẩu rõ ràng Hiro travel Co.LTD.

Ong được nuôi trong rừng sâu cho nên tạo ra dòng mật đa hoa nhằm đa dạng hương vị cho người sử dụng trong và ngoài nước.

Trang trại ở Thái được theo dõi nghiêm ngặt về mọi mặt. Để phục vụ thu hoạch mật ong chỉ diễn  ra 1 lần trong năm với chất lượng mật ươm vàng và đủ tuổi chính cho chất lượng cao nhất. Thời vụ chính của trang trại mật ong là tháng 5 hằng năm..

Công ty Matilak đi đầu trong việc đưa công nghệ vào sản xuất nhằm đưa ra sản phẩm  đạt chuẩn Châu Âu. Công nghệ giúp loại bỏ các tạp chất trong mật ong khi thu hoạch. Điển hình  như tách nước, bụi bẩn, côn trùng và các tạp chất gây hại khác.

Để trở thành đơn vị xuất khẩu chuẩn Châu Âu nơi có khí hậu ôn hòa. Thì yếu tố thời gian sử dụng mật cực kỳ quan trọng. Matilak đảm bảo rằng mật ong do Matilak sản xuất bảo quản lâu ở môi trường tự nhiên và có thể sử dụng hằng tram năm không bị biến chất.

Thị trường sản xuất mật ong ở Châu Âu.

Theo MUTRAP, do chị phí lao động tại EU cao và hiện tượng suy giảm số lượng đàn ong tại Châu Âu, EU trở thành thị trường đầy hứa hẹn đối với mật ong từ các nước đang phát triển. 

Mặc dù trong những năm gần đây, nền kinh tế Châu Âu có dấu hiệu sụt giảm, tuy nhiên mật ong vẫn được tiêu thụ với khối lượng lớn, khoảng 247.700 tấn. 

Khoảng 25 năm trước, Việt Nam là nhà cung cấp mật ong lớn cho thị trường Châu Âu với các thị trường mật ong chính là Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Bỉ, Hà Lan với khối lượng khoảng 3.000 tấn mỗi năm. 

Tuy nhiên đến năm 2007, mật ong Việt Nam bị cấm nhập do không đạt yêu cầu và không tuân thủ theo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

                         Matilak trên bước đường đưa sản phẩm Việt vươn tầm quốc tế.

 

Category
  • Trang chủ
  • Sản Phẩm
  • Danh mục sản phẩm
    Sản phẩm nổi bật
  • Tin tức - Sự kiện
  • Giới thiệu
  • Liên hệ